CÁC DỊCH VỤ
Cung cấp, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa :
Dịch vụ xây lắp và bảo trì chuyên nghiệp.
Đường dây và trạm biến thế.
Máy phát điện, động cơ điện.
Thiết bị điện công nghiệp và dân dụng.
Tủ điện các loại, tủ tụ bù công suất phản kháng.
CÁC TIỆN ÍCH
Báo giá
Tải phần mềm
TÀI LIỆU THAM KHẢO
Thiết kế tụ bù.
Cách chọn công suất tụ tủ bù.
Giải pháp tiết kiệm điện.
Tính toán sử dụng ACB, MCB, MCCB.
Công nghệ mới Busduct.

THỊ TRƯỜNG
Khai thác nguồn năng lượng mặt trời tại Việt Nam (25/02/2009).
Nguồn năng lượng tương lai từ tia hồng ngoại (25/02/2009).
Thiết bị tiết kiệm điện: thực hư ra sao? (25/02/2009).
Cháy trạm biến thế gần cây xăng cầu Tân Thuận 2 (25/01/2009).
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE

0903 943 963THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 3
Lượt truy cập 000033277

Điện hạt nhân giúp đảm bảo an ninh năng lượng
24.12.2009 11:33

Coi điện hạt nhân và năng lượng nguyên tử là lĩnh vực nhạy cảm, nhưng Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Lê Đình Tiến hôm qua cho rằng đây là vấn đề quan trọng khi tính đến an ninh năng lượng.

Sáng qua, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ và Công ty điện lực Westinghouse (Mỹ) tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ nhà máy điện hạt nhân AP 1000 với tiêu chí sản xuất điện kinh tế, an toàn và tin cậy.

Theo Westinghouse, ưu điểm của công nghệ này là giá điện sản xuất sẽ cạnh tranh, giá xây dựng dễ kiểm soát và độ an toàn cao gấp nhiều lần so với nhà máy sử dụng công nghệ thế hệ 2. Do kích cỡ nhỏ gọn, công nghệ đồng bộ nên vận hành, bảo dưỡng nhà máy sẽ đơn giản, chi phí thấp, tốn ít nhân công. Hiện gần 50% nhà máy điện hạt nhân trên thế giới sử dụng công nghệ của Westinghouse.

Trong khi đó, đề cập đến tầm quan trọng của điện hạt nhân hiện nay, Thứ trưởng Lê Đình Tiến cho rằng: "Khi tính toán đến an ninh năng lượng, cần thiết phải tính đến điện hạt nhân. Tuy nhiên, năng lượng nguyên tử và điện hạt nhân là lĩnh vực hết sức nhạy cảm bởi an toàn đòi hỏi rất cao".

Do đây là ngành công nghiệp mới ở Việt Nam nên khó khăn hiện nay của chúng ta chính là nguồn nhân lực gồm chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên... Theo thứ trưởng, để phát triển công nghệ điện hạt nhân, trước hết cần đội ngũ nghiên cứu đang làm việc tại các viện nghiên cứu, trường đại học. Kế đến là cần đội ngũ quản lý, phát triển điện hạt nhân...

"Đào tạo con người là quá trình lâu dài. Để đáp ứng nguồn nhân lực, không thể chỉ dựa vào đội ngũ hiện có mà phải dựa vào các nguồn nhân lực có thể hợp tác, đặc biệt là người Việt Nam ở nước ngoài từng tham gia vào lĩnh vực năng lượng điện nguyên tử. Ngoài ra, cần phải dựa vào những nhà khoa học đã nghỉ hưu vì đây là đội ngũ chất xám giàu kinh nghiệm", ông Tiến nhấn mạnh.

Một trong những chuyên gia hàng đầu về điện hạt nhân là Giáo sư Phạm Duy Hiển, nguyên Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, bày tỏ: "Có thể nói đây là hội thảo tôi chờ đợi từ rất lâu. Các hội thảo trước đây không thấy thông tin mới nhưng lần này đã có nhiều điểm tôi quan tâm".

Tuy nhiên, ông Hiển cho rằng, cần có thêm vài hội thảo chuyên sâu hơn để các nhà khoa học tìm hiểu rõ hơn công nghệ AP 1000.

Trước nguy cơ thiếu điện và chi phí sản xuất điện từ than, dầu tăng chóng mặt, chính phủ đồng ý đẩy nhanh tiến độ và tăng gấp đôi quy mô dự án điện hạt nhân đầu tiên của nước ta từ 2.000 lên 4.000 MW, tại 2 địa điểm ở tỉnh Ninh Thuận. Công suất của Nhà máy thủy điện Hòa Bình là 1.920 MW. 

Những bản tin khác:OverviewKilnFurnaceEuropeRingShoot1EuropeRingShoot3Reflectarybrick
TÌM KIẾM

  

DỰ ÁN TIÊU BIỂU
Lắp đặt thiết bị điện cho nhà máy xi măng Hạ Long
Hoàn thiện lắp đặt Máy biến áp 20MVA-22/6,3KV.
Hệ thống cáp do công nhân Seecom lắp đặt.
CÔNG NGHỆ MỚI
THÔNG TIN CẦN BIẾT
CÁC ĐỐI TÁC


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN SÀI GÒN
Địa chỉ : 231 - 233 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành , Quận 1, TP. Hồ Chí Minh                                                                                                           Copyright © 2009 by SEECOM Co., Ltd
Điện thoại:  -  (84) 903.943.963  -  Fax: 
Website:
www.seecom.com.vn                 Email: info@seecom.com.vn