CÁC DỊCH VỤ
Cung cấp, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa :
Dịch vụ xây lắp và bảo trì chuyên nghiệp.
Đường dây và trạm biến thế.
Máy phát điện, động cơ điện.
Thiết bị điện công nghiệp và dân dụng.
Tủ điện các loại, tủ tụ bù công suất phản kháng.
CÁC TIỆN ÍCH
Báo giá
Tải phần mềm
TÀI LIỆU THAM KHẢO
Thiết kế tụ bù.
Cách chọn công suất tụ tủ bù.
Giải pháp tiết kiệm điện.
Tính toán sử dụng ACB, MCB, MCCB.
Công nghệ mới Busduct.

THỊ TRƯỜNG
Khai thác nguồn năng lượng mặt trời tại Việt Nam (25/02/2009).
Nguồn năng lượng tương lai từ tia hồng ngoại (25/02/2009).
Thiết bị tiết kiệm điện: thực hư ra sao? (25/02/2009).
Cháy trạm biến thế gần cây xăng cầu Tân Thuận 2 (25/01/2009).
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE

0903 943 963THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 3
Lượt truy cập 000036077

Tập đoàn Điện lực Việt Nam : Nhiều nỗ lực bảo vệ môi trường
25.12.2009 14:26

Những năm gần đây,Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã có nhiều nỗ lực trong lĩnh vực quản lý môi trường nhằm tuân thủ nghiêm túc, có hiệu quả Luật Bảo vệ môi trường. Từ Công ty Mẹ - Tập đoàn đến các đơn vị thành viên đã thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ môi trường và đảm bảo yêu cầu điện năng.

Công tác bảo vệ môi trường của EVN đã được đẩy mạnh và đạt được những kết quả nhất định trong thời gian qua, EVN đang phấn đấu đạt chất lượng các công trình đầu tư mới dự án điện, các công trình nguồn và lưới đã và đang vận hành nhằm đáp ứng nhu cầu điện năng phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đồng thời tìm mọi cách giảm thiểu tác động đến môi trường.

Đảm bảo yếu tố môi trường cho các công trình, dự án

Trước khi triển khai các dự án, EVN đều đảm bảo hoàn thiện các thủ tục môi trường như phê chuẩn báo cáo đánh giá tác động môi trường, đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường. Với các công trình trong quá trình đầu tư, xây dựng, EVN có kế hoạch cụ thể và hướng dẫn việc tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu bảo vệ môi trường theo Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản liên quan cho tất cả các loại hình công trình. Đối với các dự án vay vốn nước ngoài, EVN phối hợp chặt chẽ với các nhà tài trợ (WB; JBIC; ADB...) thường xuyên hướng dẫn các đơn vị tuân thủ các yêu cầu bảo vệ môi trường theo Hiệp định ký kết.

Đặc biệt, đối với các dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện, nhằm đạt các tiêu chuẩn/quy chuẩn môi trường theo qui định, EVN đã đầu tư thiết bị xử lý khí thải (thiết bị lọc bụi tĩnh điện hiệu suất cao; thiết bị khử SOx; hệ thống quan trắc tự động)... Một số dự án xây dựng trung tâm nhiệt điện với quy mô lớn, EVN đã cân nhắc và xem xét việc đầu tư thiết bị khử NOx với suất đầu tư ban đầu lớn (khoảng 30 triệu USD/01 bộ thiết bị); áp dụng các công nghệ và thiết bị môi trường tiên tiến như khử SOx bằng nước biển, thải xỉ khô... nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường. Đối với các công trình đang vận hành, các đơn vị trực tiếp sản xuất phát điện của EVN tại 15 Công ty nhiệt điện và thủy điện thực hiện nghiêm túc công tác đo đạc, kiểm tra, giám sát chất lượng môi trường thường niên, báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường địa phương. Nhờ đó, từ năm 2004 đến nay, mặc dù các đơn vị này luôn huy động sản xuất với công suất cao nhưng không đơn vị nào gây rủi ro, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Để đảm bảo công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp liên tục và nâng cao ý thức tự giác của doanh nghiệp, EVN thường xuyên tổ chức kiểm tra bất thường về hiện trạng môi trường.

Trong thời gian qua, EVN đã không ngừng đầu tư trang thiết bị bảo vệ môi trường. EVN đã hoàn thành việc thay thế toàn bộ các thiết bị lọc bụi tĩnh điện với hiệu suất cao; cải tiến vòi đốt nhằm giảm phát thải khí và nâng cao hiệu suất đốt tại Công ty cổ phần nhiệt điện Ninh Bình, Phả Lại; tái tuần hoàn triệt để nước thải; lắp đặt đuôi hơi nhằm sử dụng tối đa nhiệt dư trong khói thải phục vụ mục đích phát điện đối với các nhà máy sử dụng nhiên liệu là dầu, khí. Đối với các nhà máy thủy điện hiện tại, EVN thực hiện triển khai mở rộng công suất nhà máy như Hàm Thuận - Đa Mi - Đa Nhim; Thác Mơ, Hoà Bình... nhằm sử dụng tối đa năng lượng dòng nước phát điện; tăng cường công tác trồng rừng đầu nguồn. Với các dự án nhà máy thủy điện, Tập đoàn sử dụng công nghệ thi công bê tông đầm lăn cho các công trình thủy điện (bên cạnh tính ưu việt trong giải pháp thi công còn góp phần tái sử dụng thông qua tiêu thụ tro, xỉ các nhà máy nhiệt điện); sử dụng các thiết bị xử lý khí thải và nước thải tiên tiến.

Không ngừng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

 Trong công tác tuyên truyền giáo dục, EVN thường xuyên cập nhật, phổ biến và hướng dẫn việc thực hiện các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường tới các đơn vị trong Tập đoàn. Tập đoàn cũng tổ chức hướng dẫn, triển khai hưởng ứng các phong trào, hoạt động bảo vệ môi trường quốc gia do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương phát động, đồng thời thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo tổng kết và rút kinh nghiệm, EVN cũng thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước về môi trường trong quá trình rà soát, hiệu chỉnh văn bản pháp lý nhà nước về bảo vệ môi trường. Hiện tại, EVN đang tiến hành góp ý việc soát xét và chuyển đổi quy chuẩn phát thải ngành công nghiệp nhiệt điện. Bên cạnh việc xây dựng và ban hành Quy chế bảo vệ môi trường của riêng Tập đoàn, EVN đã xây dựng 2 Hướng dẫn lập báo cáo đánh giá môi trường cho các dự án đặc thù ngành điện, và Hướng dẫn quản lý chất thải rắn đối với các nhà máy nhiệt điện đốt than. Những văn bản này đã góp phần tăng cường năng lực quản lý môi trường cho EVN. EVN luôn cập nhật và hướng dẫn chi tiết các văn bản pháp lý liên quan đến phí, lệ phí môi trường về nước thải; đăng ký chủ nguồn thải; cấp phép sử dụng nước mặt... khi cần thiết để các đơn vị trong Tập đoàn triển khai thực hiện đúng nghĩa vụ của người sử dụng và tiêu dùng tài nguyên.

Đồng thời EVN phối hợp với các đơn vị tư vấn rà soát và đưa ra danh mục các đơn vị có tiềm năng thực hiện dự án CDM trong phạm vi EVN đầu tư (03 dự án thuỷ điện). Hiện nay, EVN đang tiếp tục cùng tư vấn xây dựng tài liệu dự án nhằm góp phần đem lại hiệu quả kinh tế từ khía cạnh môi trường. Trong công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới, EVN tiến hành nghiên cứu thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học về vấn đề môi trường (kiểm toán môi trường; kiểm toán năng lượng; nghiên cứu biến đổi chất lượng nước lòng hồ, hệ thống lưu vực sông...) nhằm đề xuất các biện pháp tiết kiệm năng lượng; nâng cao hiệu suất sử dụng nhiên liệu, giảm phát thải từ các khâu của quá trình sản xuất, đánh giá diễn biến hệ sinh thái hồ chứa...; Thúc đẩy và khuyến khích các đơn vị áp dụng cơ chế phát triển sạch (CDM) đối với các công trình sử dụng năng lượng gió, năng lượng mặt trời, thủy điện nhỏ; Nghiên cứu và thúc đẩy các đơn vị nghiên cứu, đề xuất áp dụng năng lượng mới, năng lượng tái tạo đối với ngành công nghiệp điện Việt Nam...

EVN luôn hợp tác với các tổ chức tài trợ quốc tế (GEF, WB, ADB, JBIC, USAID...) triển khai các hoạt động về bảo vệ môi trường như tập huấn, đào tạo cho cán bộ trong Tập đoàn nâng cao năng lực lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, lập kế hoạch quản lý môi trường; triển khai các dự án hỗ trợ kỹ thuật về đánh giá môi trường chiến lược (SEA) thuỷ điện, đa dạng sinh học; kiểm soát ô nhiễm... Dự kiến trong thời gian tới, Tập đoàn EVN tiếp tục kiện toàn hệ thống văn bản pháp lý nhằm tạo thêm công cụ quản lý; tăng cường đào tạo và trao đổi kinh nghiệm trong linh vực quản lý môi trường cho đội ngũ nhân lực; Tăng cường công tác kiểm tra, giám soát vấn đề môi trường trong Tập đoàn đối với đơn vị thành viên.

Những bản tin khác:OverviewKilnFurnaceEuropeRingShoot1EuropeRingShoot3Reflectarybrick
TÌM KIẾM

  

DỰ ÁN TIÊU BIỂU
Lắp đặt thiết bị điện cho nhà máy xi măng Hạ Long
Hoàn thiện lắp đặt Máy biến áp 20MVA-22/6,3KV.
Hệ thống cáp do công nhân Seecom lắp đặt.
CÔNG NGHỆ MỚI
THÔNG TIN CẦN BIẾT
CÁC ĐỐI TÁC


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN SÀI GÒN
Địa chỉ : 231 - 233 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành , Quận 1, TP. Hồ Chí Minh                                                                                                           Copyright © 2009 by SEECOM Co., Ltd
Điện thoại:  -  (84) 903.943.963  -  Fax: 
Website:
www.seecom.com.vn                 Email: info@seecom.com.vn